WORKSHOP

COLOUR GRADING

ĐANG MỞ

Màu phim nói chung (bao gồm cả màu sắc, ánh sáng, độ tương phản…) có thể nói lên nhiều điều hơn là chỉ mô tả vật thể trong khuôn hình. Nó cho ta biết thời điểm mà câu chuyện đang diễn ra (ngày, đêm, quá khứ…), nó cũng nói lên trạng thái của nhân vật hay tình huống mà họ phải đối đầu (lạc quan, bi đát…) bằng cách sử dụng những tone màu rất đặc trưng. Nói cách khác, màu sắc chính là công cụ mà người đạo diễn dùng để điều khiển cảm xúc của khán giả.

Dù tác dụng của color grading là cực kỳ lớn đối với một tác phẩm hình ảnh (TVC, MV, phim ảnh…), nhưng tại Việt Nam hiện nay lại chưa có nhiều chuyên gia về lĩnh vực này. WORKSHOP COLOUR GRADING  tại SIFS sẽ giúp cho các nhà làm phim Việt Nam nắm được vai trò của màu sắc, ý nghĩa của các tone màu, cũng như hiểu về kỹ thuật để áp dụng chúng vào các tác phẩm của mình.

Giảng Viên

DANNY SCOTTING

DANNY SCOTTING

Danny Scotting là nghệ sĩ chỉnh màu cho các phim điện ảnh, TVC …

Xem thêm >>

Khách mời

Mục tiêu khóa học

Trong thời lượng 2 ngày của workshop, học viên sẽ được tìm hiểu về nghệ thuật colour grading ở cả 2 phương diện: công cụ và kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nắm được những ý nghĩa và công dụng của màu sắc để có thể vận dụng vào các trường hợp cụ thể.

  • Khái niệm colour grading
  • Giới thiệu phần mềm Da Vinci Resolve
  • Giới thiệu quy trình colour grading một sản phẩm
  • Những kỹ thuật colour grading tổng quát
  • Sự khác biệt giữa colour grading trong TVC và phim ảnh.
  • Sử dụng colour grading trong những trường hợp cụ thể: cảnh ban đêm, ban ngày, shot hình ấm, lạnh, chân dung, matching tools, bubbles, cảnh trong nhà…

Thông tin khóa học

Khai giảng: ngày 7/5/2015

Thời lượng: chương trình học trong 2 ngày: 7 & 8/5/2015

Sáng: từ 9h đến 12h

Chiều: từ 1h30 đến 5h30

 

Để đảm bảo chất lượng, workshop GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG 36 HỌC VIÊN

Bằng cấp - tín chỉ

Sau khi hoàn thành workshop, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của Saigon International Film School.

Điều kiện tham gia

Những ai đang hoạt động trong ngành điện ảnh – truyền hình (hoặc visual art nói chung), muốn tìm hiểu về nghệ thuật colour grading.

Workshop đặc biệt phù hợp với những ai đang làm việc trong các chuyên ngành: dựng phim, D.O.P, đạo diễn, kỹ xảo hình ảnh, computer animation, nhà sản xuất TVC, music video…


ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ KHÓA HỌC HÃY GỌI CHO SIFS -  0941 219 779
HAY ĐỂ SIFS GỌI LẠI CHO BẠN:

Thông tin liên lạc

Khóa học bạn đang quan tâm

Bạn có phải là học viên tại SIFS?

Không.Có. Tôi đã (hoặc đang) theo học khóa dài hạn.Có. Tôi đã (hoặc đang) theo học khóa ngắn hạn/ workshop.

BÌNH LUẬN