“SMURFS: LOST VILLAGE” GỤC NGÃ TRƯỚC “THE BOSS BABY” TẠI PHÒNG VÉ BẮC MỸ
10/04/2017

Smufs 3, bộ phim hoạt hình dành cho đối tượng gia đình đã gục ngã trước hai đối thủ trực tiếp cùng thể loại là The Boss Baby của DreamWorks Animation/Fox và Beauty and the Beast của Disney. Bộ phim đến từ Sony chỉ đạt doanh thu 14 triệu USD  từ 3.610 rạp tại khu vực Bắc Mỹ. Đây là một trong những sự kiện mở màn tồi tệ nhất trong thời gian gần đây cho một bộ phim hoạt hình đến từ xưởng phim lớn của Hollywood như Sony. Sony đầu tư cho Smurfs khoản chi phí khiêm tốn 60 triệu USD, họ sẽ phải hoạt động mạnh mẽ ở thị trường quốc tế để hòa vốn và thu lời. Sony vẫn rất tự tin với điểm số từ các nhà phê bình đang rất khả quan, họ tự tin đối mặt với bom tấn Fate of the Furious vào cuối tuần này.

The Boss Baby với sự tham gia lồng tiếng của ngôi sao kỳ cựu Alec Baldwin đứng đầu bảng xếp hạng tuần thứ 2 liên tiếp mặc dù doanh thu giảm đến 48% xuống còn 26,3 triệu USD, nâng tổng doanh thu nội địa lên 89,4 triệu USD. Bộ phim cũng vượt qua Smurfs tại thị trường quốc tế, thu về 37,5 triệu USD từ 46 thị trường, doanh thu quốc tế đạt 110,4 triệu USD. Tổng doanh thu của The Boss Baby đã lên đến 200 triệu USD trên toàn thế giới.

Hiện tại, dù đã ra mắt đến tuần thứ 4, Beauty and the Beast vẫn vững vàng ở vị trí thứ 2 tại Bắc Mỹ với 25 triệu USD, góp phần vào doanh thu 432,3 triệu USD riêng tại Bắc Mỹ. Với thêm 36.1 triệu USD trên các thị trường quốc tế, tổng doanh thu toàn cầu lên đến 977,4 triệu USD. Disney chỉ còn việc uống trà, chờ từng ngày cho đến khi bộ phim đạt cột mốc 1 tỷ USD mà thôi.

Trong một diễn biến khác, Going in Style với sự xuất hiện của những ngôi sao gạo cội như Morgan Freeman, Michael Caine và Alan Arkin lại thành công vượt kỳ vọng. Bộ phim với ngân sách 25 triệu USD, dự kiến chỉ thu về 8 triệu trong dịp cuối tuần nhưng đã vượt kỳ vọng với 12,5 triệu USD. Warner Bros phấn khởi cho rằng, chất xúc tác giữa dàn diễn viên gạo cội là không thể in được.

 

Ghost in the Shell của Paramount, với sự tham gia của Scarlett Johansson dựa trên bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản đã giảm 61% lượng khán giả trong tuần này, doanh thu chỉ đạt 7,4 triệu USD. Vậy là sau 10 ngày, bộ phim gây thất vọng tràn trề với mức 31,6 triệu USD tại Bắc Mỹ. Tổng doanh thu toàn cầu hiện nay đã vượt mức 124,1 triệu USD nhờ các thị trường quốc tế, nhưng xem ra vẫn chưa thể gọi là thành công với nguồn đầu tư cho bộ phim lên đến 110 triệu USD chưa tính chi phí quảng bá.

Cùng xem qua bảng xếp hạng doanh thu tại Bắc Mỹ tuần rồi:

BÌNH LUẬN