Quy trình đào tạo
16/01/2017

ĐẠI CƯƠNG: Học phần cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về quy trình sản xuất 1 bộ phim mà tất cả những người học về làm phim cần biết, từ khâu phát triển kịch bản cho đến giai đoạn phát hành phim.

Bên cạnh đó, để có cái nhìn tổng quan, ở học kỳ này, học viên còn được tiếp cận các kiến thức về lịch sử điện ảnh, các thể loại điện ảnh cũng như hiểu về phim, các cách tiếp cận phim, tổng quan về cách phát triển kịch bản phim v.v…

Kết thúc học kỳ Đại Cương, học viên được vận dụng ngay các kiến thức làm phim cơ bản vào BÀI THU HOẠCH CUỐI KỲ. Tất cả học viên sẽ lập thành từng nhóm, tự phân công vai trò để thực hiện một video hoặc phim ngắn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là Biên kịch và Đạo Diễn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

CHUYÊN NGÀNH: Học viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành cơ bản và chuyên sâu.

THỰC TẬP: Tuỳ chuyên ngành, học viên thực tập theo hình thức và quy trình khác nhau.

TT NGHIP: SIFS đề cao tính thực tiễn trong dạy và học. Học viên sau khi hoàn tất Đại cương và Chuyên ngành, nắm vững kiến thức chuyên môn, sẽ cùng lập nhóm để làm phim tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn và tư vấn của các giảng viên chuyên môn và các đạo diễn, nhà sản xuất có uy tính trong ngành theo từng giai đoạn thực hiện. Học viên mỗi chuyên ngành sẽ tham gia vào vai trò phù hợp theo chuyên ngành của mình, đúng chuẩn theo một e-kip làm phim chuyên nghiệp.

SẢN PHẨM PHIM TỐT NGHIỆP sẽ là cơ sở để đánh giá xếp loại học viên. Đây đồng thời là một cơ hội để học viên tiếp cận với các nhà làm phim và các công ty sản xuất phim trong nước thông qua buổi công chiếu “Premiere”, hay các cuộc thi phim ngắn do SIFS tổ chức.

Với hệ thống giáo trình được biên soạn theo quy chuẩn Quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm làm phim thực tế với nhiều tác phẩm đã đi sâu vào trái tim nhiều khán giả, SIFS tự tin mang đến một môi trường đào tạo điện ảnh chuyên nghiệp và mang tính thực tiễn cao.