HỘI THẢO TÌM HIỂU NGHỀ ĐẠO DIỄN
14/03/2017

CHARLIE NGUYỄN – THAY ĐỔI ĐỂ KHÁN GIẢ KHÔNG QUAY LƯNG VỚI PHIM VIỆT

Tiếp nối thành công của những hội thảo trước, tuần này 19/03 tại hội trường SIFS sẽ tiếp tục diễn ra buổi hội thảo nghề Đạo diễn, và khách mời không ai khác đó chính là Charlie Nguyễn – vị đạo diễn triệu đô của Việt Nam. Anh chính là vị đạo diễn thành công với rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Dòng Máu Anh Hùng, Để Mai Tính 1, 2, Tèo Em…

 

TỪ DÒNG MÁU ANH HÙNG ĐẾN ĐỂ HỘI TÍNH

Charlie Nguyễn là đạo diễn Việt Kiều rất được yêu thích chính vì tài năng và sự đa dạng của trong những dự án anh tham gia. Vừa từ nước ngoài trở về, anh đã chinh phục cả giới chuyên môn lẫn khán giả với Dòng Máu Anh Hùng – một trong những bộ phim võ thuật xuất sắc nhất của điện ảnh Việt, đưa tên tuổi Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn lên hàng sao lớn. Anh chứng tỏ tài năng của mình không chỉ dừng lại ở đó mà còn làm nên cơn sốt “chị Hội”, biến nó trở thành thương hiệu ăn khách nhất trong lịch sử phòng vé, tên tuổi Thái Hòa cũng từ đó mà lên như diều gặp gió. Dù là với dòng phim nào, khán giả dễ dàng nhận ra sự chỉn chu trong cách làm phim của anh, từ hình ảnh, diễn viên, lời thoại… đều được trau chuốt khi lên phim. Không những thế, từng phim đều mang một bản sắc riêng, phim nào cũng in đậm dấu ấn Charlie Nguyễn với phong cách Hollywood.

Khó có đạo diễn nào có được thành công như anh, cũng sẽ khó khăn cho các đạo diễn khác để vượt qua mốc mà anh đã đạt được. Tuy vậy, Charlie vẫn rất khiêm tốn và không ngại thay đổi để thích ứng với thị trường làm phim đang biến động từng ngày.

 

LÀM PHIM TỬ TẾ

Mặc dù thành công vang dội với những bộ phim hài quen thuộc nhưng giờ đây Charlie nhận ra đã đến lúc phải thay đổi. Thị trường phim Việt ngày càng phát triển về số lượng nhưng chất lượng vẫn dậm chân tại chỗ. Thị hiếu khán giả ngày càng khó tính hơn. Anh dự đoán, nếu cứ tiếp tục hài và hài, sẽ có một ngày khán giả thực sự quay lưng với phim Việt. Thêm vào đó, thị trường ngày một cởi mở, không chịu thay đổi thì các nhà làm phim Việt sẽ phải nhường sân với cho các nhà làm phim nước ngoài làm phim Việt Nam. Quan điểm của anh hiện nay, chính là không làm được phim bom tấn, cũng phải làm được một bộ phim tử tế, có câu chuyện ý nghĩa, đem lại cảm xúc cho khán giả. Minh chứng cho những gì anh nói đó chính là Fan Cuồng. Mặc dù không thành công về doanh thu do khán giả còn mặc định với tư tưởng phim Charlie, Thái Hòa là phải cười. Tuy nhiên, nhìn nhận lại một cách công tâm, bộ phim vẫn được một bộ phận khán giả dành cho anh những lời khen ngợi vì đúng như anh đã nói, đây là một bộ phim tử tế, không hài nhảm, có thông điệp ý nghĩa và được làm rất chỉn chu. Cho dù bước chuyển mình của anh có gặp chông gai, nhưng khán giả vẫn có quyền trông đợi vào thương hiệu Charlie Nguyễn với những bộ phim chất lượng trong tương lai.

Thông tin Hội thảo: “TÌM HIỂU NGHỀ ĐẠO DIỄN”

  • Thời gian: 14g00-17g00 – Ngày 19/03/2017
  • Khách mời: Đạo diễn Charlie Nguyễn – Biên kịch Kay Nguyễn (Host chương trình)
  • Địa điểm: Thư viện SIFS – số 15A Hoàng Hoa Thám, P. 6 Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Link đăng ký: Hiện tại đã hết lượng ghế ngồi, các bạn nào không tham gia được vui lòng theo dõi những cập nhật từ buổi hội thảo trong Chủ Nhật ngày 19/3, đồng thời theo dõi website và Fanpage để đăng ký các hội thảo tiếp theo tại SIFS.

BÌNH LUẬN