HỘI THẢO TÌM HIỂU NGHỀ BIÊN KỊCH
17/02/2017

 

Trong chuỗi chương trình hiểu về nghề tại SIFS, hội thảo đầu tiên sẽ bắt đầu với nghề Biên kịch. Chương trình sẽ mang đến những chia sẻ thực tế về quá trình làm nghề, những tố chất và yêu cầu nào cần có để có thể trở thành một Biên kịch chuyê nghiệp… Tất cả sẽ được chia sẻ từ biên kịch Nguyễn Lê Phương Khanh – hay còn được biết đến với tên gọi Kay Nguyễn.

Biên kịch Kay Nguyễn là tác giả kịch bản của phim 1735 km, một bộ phim ấn tượng và được đánh giá là tác phẩm vừa lạ vừa hay của điện ảnh Việt Nam năm 2005. Tèo em và Chung cư ma là hai tác phậm điện ảnh tiếp theo của biên kịch Kay Nguyễn ra mắt khán giả vào cuối 2013 và 2014. Trong đó, Tèo em là tác phẩm đã ‘gây sốt’ tất cả các phòng vé. Đây cũng chính là là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam đạt được con số trên1 triệu lượt vé.

Tác phẩm điện ảnh mới nhất của chị là Lôi Báo do đạo diễn Victor Vũ thực hiện dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm 2017.

Nhanh, thực tế, đúng kỹ thuật và theo yêu cầu là những gì chị mô tả về công việc viết kịch bản của mình. Đây là khuynh hướng chung của nhiều biên kịch chuyên nghiệp phương Tây và rất có thể, cũng sẽ là phong cách của nhiều biên kịch Việt trong tương lai khi điện ảnh nước nhà ngày một phát triển mạnh mẽ.

Thời gian: 14:00 – 17:00 ngày 26/02/2017

Địa điểm: Thư viện SIFS – 15A Hoàng Hoa Thám, P.6, Q. Bình Thạnh.

Nội dung chương trình:

  • Tìm hiểu công việc của người biên kịch.
  • Kiến thức và tố chất cần có của người biên kịch
  • Cơ hội nghề nghiệp và khả năng phát triển của nghề biên kịch
  • Câu chuyện làm nghề của biên kịch Kay Nguyễn

Qua những chia sẻ từ biên kịch Kay Nguyễn, khán giả tham gia sẽ có thêm căn cứ và định hướng nếu đang có ý định theo đuổi con đường trở thành một Biên kịch chuyên nghiệp.

Đăng ký tham dự qua link: http://link.sifs.edu.vn/hoithaobienkich

(*) Lưu ý: Do số lượng chỗ ngồi có hạn, các bạn vui lòng chỉ đăng ký trong trường hợp sẽ chắc chắn tham dự. SIFS sẽ liên hệ lại với các bạn để xác nhận tham gia, trong trường hợp có việc đột xuất, các bạn vui lòng thông báo với SIFS để chúng tôi có thể sắp xếp cho những bạn khác có nhu cầu tham dự chương trình. Xin cám ơn!

BÌNH LUẬN