YASU TANAKA

BIÊN KỊCH-ĐẠO DIỄN-NHÀ PHÂN TÍCH KỊCH BẢN


Yasu Tanaka hiện là một chuyên gia giảng dạy phương pháp viết kịch bản kể chuyện của Hollywood tại Nhật Bản, Los Angeles và Malaysia. Ông cũng là chuyên gia tư vấn và phân tích kịch bản của tổ chức MARZA Animation Planet Inc., thuộc SEGA Sammy Group Japan và Wanner Brothers Japan.

 

Tốt nghiệp Chuyên ngành Radio-TV-Film tại California State University, Northridge (1993) và ngành Sản xuất phim, Cử nhân nghệ thuật (Bachelor of Art) tại Columbia Collage, Hollywood (1998). Ông khởi đầu công việc phân tích kịch bản của mình tại 42nd Pictures Sdn. Bhd. – Nơi giúp ông có thêm kiến thức và kinh nghiệm để viết và phân tích các tác phẩm của mình cho phù hợp với sự thay đổi của thị trường phim thế giới, đây cũng là nơi khởi đầu cho thành công và danh tiếng hiện tại của Yasu Tanaka trong lĩnh vực Phim ảnh.

Một số tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của Yasu Tanaka: My Cinderella (Ben Efraim), Street Of Dreams(Fred Roos),  Fame On Ice(Sub Rosa Productions), Seamless (Tri Vision Entertainment)

Năm 2010, ông đến Malaysia và đã thành công trong cả vai trò đạo diễn và biên kịch với TV series “Lari,Sayang,Lari” (2011) và bộ phim “Nota”(2015)

Ngoài công tác giảng dạy về Biên kịch, sản xuất chương trình và phim điện ảnh, ông còn là tác giả của hai tập sách hướng dẫn về phương pháp viết kịch bản là: “HOLLYWOOD STORYTELLING” –xuất bản bởi AIKU (Nhật Bản) và  “SCRIPTWRITING: ULTIMATE%STORYTELLING” xuất bản bởi FINAS (Anh Quốc).

Yasu Tanaka từng đoạt các giải thưởng: Gold Medal (20th Japanese Media Film Festival),  1st Place( 24th CA Media Film Festival), 1st Place, (24th CA Media Festival), 1st place in Japanese Regional Championship, Member of the Special Training Team of the Japanese Figure Skating, và rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

TV series “Lari,Sayang,Lari”

Nota