NIV FICHMAN

NHÀ SẢN XUẤT


Niv Fichman  là đạo diễn và là nhà sản xuất nổi tiếng người Canada. Ông là người đồng sáng lập Rhombus Media, một trong những công ty sản xuất phim và truyền hình nổi tiếng nhất thế giới.

Trong 35 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Niv đã sản xuất khoảng 200 bộ phim, trong đó có những tác phẩm nổi tiếng như The Red Violin (bộ phim từng đoạt giải Oscar) Clean (bộ phim từng được đề cử giải Cành Cọ Vàng và chiến thắng trong hai hạng mục: Technical Grand và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong LHP Cannes), Silk, Blindness và gần đây nhất là Enemy.

Các tác phẩm của ông cũng như từng được đề cử và chiến thắng nhiều giải quan trọng tại các giải thưởng danh giá như Grammy, Emmy, Gemini, Genie, …

Trong  khuôn khổ LHP Toronto 2015, Niv Fichman từng lập kỷ lục khi có đến 4 bộ phim tham dự được anh sản xuất.

Niv Fichman từng được bầu chọn là “Nhà sản xuất của năm” bởi Hiệp hội Sản xuất Phim và Truyển hình Canada (CFTPA) và được vinh danh bởi Hiệp hội Civil Liberties của Canada vào năm 2011.

Tại Việt Nam, Niv Fichman từng làm giám khảo tại LHP Quốc Tế Hà Nội đồng thời tham gia sản xuất cho bộ phim Vệ Sỹ Sài Gòn (2016) và bộ phim I’m Wanted – Bộ phim được đầu tư 4 triệu đô.

Trailer phim The Red Violin

Trailer phim Vệ Sỹ Sài Gòn