KAY NGUYEN

BIÊN KỊCH


Nguyễn Lê Phương Khanh (hay còn được biết đến với tên Kay Nguyen) là một biên kịch trẻ nhưng đã có những thành công nhất định, ít nhiều khẳng định được tên tuổi của mình trong thị trường điện ảnh hiện nay.

Chị chính là tác giả kịch bản của bộ phim 1735 km, một bộ phim ấn tượng và được đánh giá là tác phẩm vừa lạ vừa hay của điện ảnh Việt Nam. Những tác phẩm gần đây của chị có thể kể đến Tèo Em, Chung Cư Ma và một số kịch bản điện ảnh khác.

Nhanh, thực tế, đúng kỹ thuật và theo yêu cầu là những gì chị mô tả về công việc viết kịch bản của mình. Đây là khuynh hướng chung của nhiều biên kịch chuyên nghiệp phương Tây và rất có thể, cũng sẽ là phong cách của nhiều biên kịch Việt trong tương lai khi điện ảnh nước nhà ngày một phát triển mạnh mẽ.

Chị từng tham gia nhiều khóa đào tạo về phim ảnh chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ, bao gồm: khóa Independent Film Development and Management, Entertainment Law, IP Development, Studio Marketing  – Universal Studios; khóa Creativity của tác giả – giảng viên nổi tiếng người Mỹ Julia Cameron. Chị truyền đạt những phương pháp viết kịch bản của Hollywood như Save The Cat, Gotham, Scriptshadow Secrets, Snowflake, Inner Movie.

Kay Nguyễn còn là đồng sáng lập nhóm viết A Type Machine, cùng với Tilo Nguyen, một tiến sĩ toán của ĐH Cornell (Mỹ), một cái đầu toán học tuyệt vời để phát triển cấu trúc kịch bản chuẩn xác.

Bên cạnh đó, chị còn thường xuyên là diễn giả tại nhiều hội thảo về biên kịch, cũng như đảm nhận đào tạo chuyên sâu cho các biên kịch trẻ.

Vai trò mới nhất chị Kay Nguyễn trong làng điện ảnh chính là Đạo diễn cho một bộ phim đang rất được khán giả trông đợi: Cô Ba Sài Gòn dự kiến ra rạp vào mùa thu năm nay.

Cùng xem một số trailer phim mà chị làm tác giả kịch bản

Trailer Phim 1735Km

Trailer Phim Tèo Em

Trailer Phim Chung Cư Ma