HEINZ HERMANNS

CEO INTERFILM BERLIN


LHP ngắn quốc tế Berlin là sự kiện hàng đầu châu Âu về phim ngắn và là một trong những LHP ngắn lớn nhất thế giới. Hàng năm, Interfilm Berlin nhận khoảng 7000 phim tham gia (mỗi phim có độ dài dưới 20 phút) và chọn ra 500 phim tranh giải ở các hạng mục: phim quốc tế, phim Đức, phim tài liệu, phim thiếu nhi và phim ngắn có nội dung chống bạo lực. Ngoài ra, Interfilm Berlin còn đặc biệt chú trọng đến các thể loại khác như phim hoạt hình, phim thể nghiệm, video ca nhạc, phim quảng cáo, phim lịch sử… Mỗi năm, LHP tiếp đón khoảng 500 khách mời đến từ hơn 50 nước trên thế giới, hơn 20.000 khán giả và hàng chục ngàn người theo dõi qua internet.

Ngoài Interfilm Berlin, Heinz còn là người điều hành LHP ngắn Pollicino tại Catania, Italia từ năm 1990 đến năm 1996; nhà đồng sáng lập và điều hành LHP cực ngắn Going Underground (diễn ra tại các ga tàu điện ngầm ở Berlin) từ 2001 đến 2013, từ năm 2011, Going Underground được mở rộng tại các ga tàu ở Seoul – Hàn Quốc.

Năm 2002, Heinz đồng sáng lập và quản lý LHP ngắn thơ Zebra. Ngoài ra, ông còn làm việc tại LHP ngắn Kinbonn China, sáng lập LHP ngắn Short Vission tại Trung Quốc.

Ông đã thực hiện rất nhiều hội thảo và workshop cho các bạn sinh viên và các nhà làm phim trên toàn thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Venezuela, Colombia, Argentina, Uruguay, Brazil, Mexico, Philippines, Việt Nam, ….