CÙNG HEINZ HERMANNS TRỰC TIẾP SẢN XUẤT PHIM NGẮN CHUYÊN NGHIỆP
2/03/2017

Bạn có cả kho ý tưởng phim ngắn nhưng loay hoay mãi chưa tìm ra cách hiện thực hóa thì đây là cơ hội không thể bỏ qua. Heinz Hermanns, CEO của liên hoan phim ngắn quốc tế Berin – Interful Berlin sẽ có mặt tại SIFS một tuần,  trực tiếp giảng dạy và tham gia cùng các học viên từ khâu lên ý tưởng, tiến hành sản xuất cho đến hậu kì và ra tác phẩm trọn vẹn.

ĐIỆN ẢNH VIỆT VÀ CÁC LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ

Đầu tiên phải thừa nhận: Việt Nam là một thị trường còn khá mới, khoảng 5 năm trước đây số lượng phim ra rạp mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Gần đây, con số đó đã tăng đáng kể lên vài chục bộ phim một năm nhưng nhìn chung chỉ tăng về số lượng, chất lượng còn là dấu chấm hỏi chưa lời giải đáp. Rất nhiều ý kiến cho rằng, thị trường trong nước quá hỗn loạn, nhà nhà làm phim, người người làm phim. Họ không quá chú trọng đầu tư vào nội dung mà chỉ đánh vào yếu tố thương mại mà bỏ quên cái chất cốt lõi của điện ảnh.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đâu đó vẫn tồn tại những con người tâm huyết với nghề, những tác phẩm của họ cũng gây không ít tiếng vang ở nhiều liên hoan phim quốc tế, có thể kể đến những tác phẩm nổi bật  như Áo Lụa Hà Đông, Lấy Chồng Người Ta, Đập Cánh Giữa Không Trung… Điều này cũng chứng tỏ rằng, Việt Nam chúng ta không thiếu tài năng, chỉ cần có đam mê, làm nghề nghiêm túc có định hướng và cọ xát nhiều hơn với thế giới, chắc chắn nền điện ảnh sẽ ngày một đi lên theo hướng tích cực.

ĐIỂM BẮT ĐẦU CHO NHỮNG BẠN TRẺ ĐAM MÊ

Phim ngắn chính là chìa khóa – là điểm khởi đầu cho các bạn trẻ đam mê muốn dấn thân vào thị trường phim ảnh. Những gì bạn cần đó chính là một hướng đi đúng đắn, một cơ hội cọ xát với nhiều nền điện ảnh trên thế giới sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn các kĩ năng của bản thân. Heinz Hermanns – CEO của liên hoan phim ngắn quốc tế Berin, một cá nhân với niềm đam mê bất tận cho phim ảnh, dành hết thời gian trong một năm đi khắp thế giới đến những nền điên ảnh còn non trẻ, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm tài năng mới. Đây chính là cơ hội lớn để các bạn yêu điện ảnh tiệm cận hơn với các liên hoan phim thế giới.

Trailer Interfilm 2016

Trong chuyến ghé thăm Việt Nam lần này, Heinz Hermanns sẽ bắt tay trực tiếp cùng các học viên lên ý tưởng, tận tay chỉ dẫn sản xuất, làm hậu kì cho đến khi ra được tác phẩm hoàn chỉnh. Những phim ngắn xuất sắc, sẽ được chính ông tiếp nhận để có cơ hội tham dự liên hoan phim ngắn Berlin – sự kiện dành riêng cho phim ngắn hàng đầu Châu Âu, mỗi năm LHP nhận hơn 7000 phim tham gia, tiếp đón hàng trăm khách mời từ hơn 50 nước trên thế giới. Không những thế, kinh nghiệm dày dặn ở những liên hoan phim lớn chính là kho tàng mà các bạn thoải sức khai thác. Làm thế nào để sản xuất phim ngắn theo quy chuẩn quốc tế để tranh giải, làm thế nào tìm ra nguồn tài trợ từ các liên hoan phim, làm thế nào để tác phẩm của bạn tạo được sự chú ý với các nhà phê bình phim lão luyện? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp tận tình từ chính Heinz Hermanns.

Điều kiện tham gia khá đơn giản, bạn phải là người có tình yêu với phim ảnh, chuẩn bị sẵn ý tưởng phim ngắn. Các nhóm làm phim sẽ tự chuẩn bị cần thiết cho quá trình sản xuất phim. Khóa học sẽ khai giảng vào ngày 6/3 với 50% tài trợ từ Trường điện ảnh quốc tế Sài Gòn.

 

SIFS

BÌNH LUẬN