5 ĐIỀU MÀ CÁC GRIP NÊN BIẾT KHI LÀM VIỆC TRÊN HIỆN TRƯỜNG
31/07/2017

Nếu bạn là một grip, bạn sẽ là bạn thân của tất cả mọi người trên trường quay nếu bạn biết 5 điều sau đây.

Làm việc vất vả trong thời gian dài có thể khiến cho bạn khá dè dặt khi làm việc trên hiện trường, nhưng nếu bạn có thể khiến cuộc sống của người khác dễ dàng hơn một xíu với các công cụ mà bộ phận của bạn phụ trách, toàn bộ production sẽ rất biết ơn bạn vì điều đó. Nếu bạn là một grip và bạn không thực sự chắc chắn về việc mình có thể làm gì cho các đồng nghiệp của mình trên phim trường, thì video từ Film Riot dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách để làm điều đó.

Dưới đây là những lưu ý mà Film Riot host Ryan Connolly nhắc đến trong video

  • Dùng flag để thể hiện sự lịch sự: khi quay ngoại, ánh sáng rất mạnh khiến cho việc theo dõi hình ảnh trên màn hình trở nên khó khăn. Nếu bạn dùng một vài tấm flag để che nắng cho màn hình, giúp đạo diễn và DP dễ dàng theo dõi hình ảnh trên màn hình, họ sẽ rất thích bạn.
  • Cái mông hạnh phúc: Một tấm mút xốp sẽ khiến rất nhiều người biết hơn bạn, nhất là những anh quay phim khi phải quỳ hoặc ngồi trên một bề mặt cứng.
  • Mẹo hai cái cốc: Nếu tấm diffusion gây ra tiếng ồn khi gặp gió hoặc chuyển động, bạn hãy dán hai cái cốc giấy (hoặc cốc nhựa) lên. Sẽ không còn bất cứ tiếng ồn ào xào xạc nào nữa.
  • Mang theo một cái chăn: đây là một vật dụng thiết yếu trên phim trường. Nó cần cho lúc nghỉ ngơi, và một số thứ khác. Vậy nên, hãy luôn mang một cái chăn bên mình.
  • Kẹp C-47 so với kẹp Zeros: Kẹp zero khá mạnh, có thể thay thế cho C-47.

 

Nếu bạn chưa có cơ hội làm việc trên nhiều phim trường, có thể bạn chỉ tập trung vào những nhiệm vụ cơ bản của mình, và điều đó không có gì sai. Làm tốt việc của mình là một điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn xuất hiện trên phim trường với các giải pháp để giải quyết được những vấn đề khác, thì bạn sẽ trở thành một ngôi sao thực thụ. Không có gì tồi tệ hơn việc bị mắc kẹt trên phim trường cả ngày và phải đối mặt với những thứ không thể hoặc chưa được giải quyết, kiểu như không thể nhìn thấy gì trên màn hình, hoặc không có gì để ngồi lên.

Với tư cách là một grip, bạn có thể bắt tay vào làm việc và giải quyết rất nhiều vấn đề không liên quan đến việc chính của grip. Điều này không chỉ khiến bạn trở thành một grip tuyệt vời, mà còn là một con người tuyệt vời.

BÌNH LUẬN